“Khám, điều trị và chăm sóc cho thai phụ trước và sau sinh” như thế nào?

Mới đây, Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Bảo Ngọc và Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Nhật Huy đã nhận lời mời của VOH – Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tham dự Talkshow về kiến thức Khám, điều trị và chăm sóc cho thai phụ trước và sau sinh.

Hoa khôi Nguyễn Bảo Ngọc và Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Nhật Huy

“Dr. Khỏe đi muôn nơi” là một trong những chương trình thiết thực, giàu ý nghĩa của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM – VOH. Chương trình tập hợp những câu chuyện, tư vấn, giải đáp thắc mắc về sức khỏe, những câu chuyện thiết thực xoay quanh đời sống, sức khỏe của người dân.

Chương trình lên sóng gần đây nhất, Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Bảo Ngọc và Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Nhật Huy cùng với MC Hà Diễm – Hải Triều đã có tọa đàm xoay quanh những vấn đề liên quan đến việc Khám, điều trị và chăm sóc cho thai phụ trước và sau sinh.

Bác sĩ Trần Nhật Huy cho biết mang thai là việc hệ trọng nhưng nhiều người không quan tâm đúng mức đến sức khỏe của thai phụ. Đi khám tiền sản hết sức cần thiết. Theo vị bác sĩ này, cơ địa của mỗi phụ nữ khác nhau, không ai giống ai nên việc đi khám tiền sản để bác sĩ có thể đưa ra những nhận định, tư vấn và đánh giá tình trạng chính xác của mẹ con, giúp ích rất nhiều cho việc sinh nở sau này.

Hoa khôi Bảo Ngọc chia sẻ rằng trong lúc thai kỳ, cô không chú trọng nhiều đến việc khám định kỳ nên bản thân gặp không ít rắc rỗi, bỡ ngỡ. “Từ kinh nghiệm của bản thân, mình khuyên các mẹ bầu chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe tiền sinh sản. Nó quyết định phần nào đến việc sinh con sau này” – Bảo Ngọc tư vấn.

Cũng trong khuôn khổ talkshow Thạc sĩ – bác sĩ Trần Nhật Huy, Hoa khôi Bảo Ngọc đã giải thích cặn kẻ những kiến thức cần trang bị cho mẹ bầu để chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi “vượt cạn” cũng như nên bổ sung những loại vitamin nào tốt cho bào thai. Ngoài ra, buổi nói chuyện trực tiếp trên VOH, hai vị khách mời cũng đã tư vấn cho khán giả cách thức khắc phục, hạn chế tâm lý trầm sảm sau sinh…

 

Được biệt, Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Nhật Huy đang công tác tại bộ môn Sản bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, với Chuyên môn: khám và điều trị chăm sóc cho thai phụ trước khi sanh và tư vấn tiền sản, và sau sinh, chuyên phẫu thuật, nội soi về bệnh lý phụ khoa…

Siêu thị mini sữa tã Heomond

Trong khi đó, Hoa khôi Bảo Ngọc thời gian qua gắn bó với dịch vụ Voi Con MomCare do cô sáng lập. Đây là cơ sở chuyên nghiệp cung cấp nhiều dích vụ thiết yếu như Tắm, chăm sóc rốn, massage cho bé; Chăm sóc mẹ bầu; Chăm sóc mẹ sau sinh; Lớp tiền sản MomCare; Thông tắc tia sữa…Tất cả dịch vụ được thực hiện bởi  Đội ngũ Bác sĩ uy tín hàng đầu hiện nay ở cả 3 lĩnh vực Sản Khoa – Nhi Khoa – Chăm sóc Tiền / Hậu sản. Đội ngũ Bác sĩ tại MomCare Voi Con có rất nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn và đảm trách nhiều vị trí công tác quan trọng ở các Bệnh viện hàng đầu Việt Nam như: Bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện FV, Bệnh viện Nhi Đồng 2, CMI Việt Nam… Ngoài ra, Bảo Ngọc còn được biết đến là chủ “siêu thị mini” về sữa và tã cho bé tại quận 12, TP.HCM.

Bạn đọc có thể xem lại buổi talkshow từ link bên dưới:

https://www.facebook.com/watch/live/?v=827590118138749&ref=watch_permalink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.