Hoa khôi Bảo Ngọc, Hội doanh nhân quận 12 về miền Trung thiện nguyện

Hoa khôi Nguyễn Bảo Ngọc – đang là Đại sứ hình ảnh của Công ty BUTL (Bạn uống Tôi lái) cùng với Hội doanh nhân quận 12, TP.HCM, các mạnh thương quân đã có chuyến thiện nguyện về miền Trung đầy ý nghĩa.

 

Hoa khôi Bảo Ngọc (phải) và Hội doanh nhân quận 12, các mạnh thường quân trong chuyến hành trình về Quảng Nam thiện nguyện

Trong 2 ngày 7 và 8/11 vừa qua, Hội Doanh nhân quận 12 kết hợp cùng Hoa khôi Nguyễn Bảo Ngọc, một số mạnh tường quân đã có chuyến “hành quân” về các tỉnh miền Trung để ủng hộ, hỗ trợ các cá nhân, gia đình chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

 

Theo thống kê bước đầu của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, nếu như đợt lũ lụt hôm 18/10, mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lũ quét, sạt lở đất ở Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và của thì trong cơn bão số 9 vừa qua, ngoài Thừa Thiên Huế thì Quảng Nam là địa phương chịu tổn thất nặng nhất. Đây cũng chính là nguyên do để đoàn chọn 2 địa phương này để hỗ trợ.

Anh Phạm Lưu Đức, Lê Tấn Nam (chủ tịch và phó chủ tịch Hội Doanh nhân quận 12), Hoa khôi Nguyễn Bảo Ngọc và nhóm bạn được xem là những mạnh thường quân hoạt động rất tích cực trong công tác thiện nguyện trong thời gian qua. Luôn song hành cùng với những chuyển động của xã hội, nhất là qua các dự án cộng đồng, đoàn thiện nguyện đã lên kế hoạch và chọn những địa phương chịu ảnh hưởng nhất, nơi mà bà con đang ngày đêm đối diện với nhiều mất mác, tổn thất và thiếu thốn.

Không giống như những chuyến đi khác, theo chia sẻ của Bảo Ngọc, hành trình lần này, thay vì tặng quà, đoàn chủ yếu trao tiền mặt cho các cá nhân và hộ gia đình để họ có thêm chi phí ổn định cuộc sống sau mưa bão.

Cụ thể, trong ngày 7/11, đoàn đã tiến hành trao hơn 150 phần quà là tiền mặt cho bà con Quảng Nam tại hội trường xã Quế Lâm- huyện Nông Sơn. Ngoài ra, đoàn còn trực tiếp khảo sát và tặng tiền cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa hoặc nhà cửa bị hư hại một phần tại các địa phương khác trong tỉnh.

Ngày 8/11, đoàn di chuyển ra Thừa Thiên Huế và trao hơn 250 bao thư tại địa điểm xã Phong Bình, huyện Phong Điền (đây là địa điểm đã được thông báo từ trước. Tổng số tiền trao đi lần này là hơn 500 triệu đồng do Hội Doanh nhân quận 12, Hoa khôi Bảo Ngọc, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhiều mạnh thường quân khác quyên góp.

Hành trình tại Thừa Thiên-Huế của đoàn thiện nguyện

Được biết, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân quận 12 sẽ tiến hành khảo sát và cũng thực hiện nhiều chuyến đi về miền Trung để ủng hộ cho bà con các địa phương còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.