Hiểu đúng về bảo hiểm để không trì hoãn việc bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi

Bo him là mt khon chi cn thiết giúp bn phòng tr ri ro, tuy nhiên, cn hiu đ và đúng đ có th đưa ra quyết đnh sáng sut nht.

“Lựa chọn nhà cung cấp nào?”, “ Loại hình bảo hiểm ra sao?” hay “Mua bảo hiểm ở đâu mới tiện lợi?” là loạt câu hỏi thường trực của những người đang xây dựng kế hoạch bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro bằng hình thức mua bảo hiểm. Tuy nhiên, cần thiết phải xác định rõ bản chất của bảo hiểm mới có thể trả lời trọn vẹn các thắc mắc trên. Đâu là những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm và giải pháp cho những vấn đề đó ra sao, phần giải đáp nằm ngay bên dưới.

Bo him là công c gia tăng tài sn nhanh chóng

Nhiều người nghĩ rằng, bảo hiểm là công cụ gia tăng tài sản, tương tự hoặc thậm chí tốt hơn việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Cách hiểu này có thể xuất phát từ việc phần lớn các trường hợp được bảo hiểm chi trả, người nhận sẽ nhận được quyền lợi lớn hơn nhiều so với số tiền đã bỏ ra ban đầu, và một số gói bảo hiểm còn bao gồm liên kết đầu tư.

 Việc có bảo hiểm giúp bạn an tâm bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro, từ đó tập trung vào các mục tiêu khác trong cuộc sống

Nhưng theo đúng bản chất, bảo hiểm chỉ là tấm đệm để giúp đỡchúng ta khi gặp bất trắc. Ai cũng mong mình và gia đình khỏe mạnh, không gặp phải tai nạn, rủi ro ngoài ý muốn nào. Còn có sức khỏe thì còn kiếm được tiền, thậm chí nhiều hơn số tiền lãi từ bảo hiểm, chưa kể các lựa chọn khác có thể giúp gia tăng tài sản nhanh hơn, bởi nếu so về biên độ lợi nhuận thì bảo hiểm không thể cạnh tranh bằng. Tuy nhiên, việc có bảo hiểm sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm khi được bảo vệ và chăm sóc bản thân, gia đình tốt hơn, từ đó tập trung cho các mục tiêu khác.

Bo him rt đt đ

Trên thực tế, chi phí dành cho các gói bảo hiểm vô cùng đa dạng, tất cả chỉ phụ thuộc vào sản phẩm bạn chọn là gì. Ví dụ, nếu nhắm tới bảo hiểm hỗ trợ viện phí đề phòng khi ốm đau bệnh tật, bạn có thể chọn gói bảo hiểm ngắn hạn, gia hạn mỗi năm. Chi phí hằng tháng cho loại bảo hiểm này cũng không cao, chỉ từ vài chục nghìn mỗi tháng. Ngoài ra, mức phí bảo hiểm cũng sẽ tăng giảm tương ứng với điều kiện, hoàn cảnh của người mua. Nếu bạn còn trẻ, khỏe mạnh thì có thể mua gói bảo hiểm với mức thấp, nhưng nếu dự tính có con thì có thể chi cho gói cao hơn. Tương tự, người càng lớn tuổi thì mức phí bảo hiểm càng cao.

Bảo hiểm đắt hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế và loại hình rủi ro mà bạn muốn đề phòng, không nhất thiết phải giàu mới mua được bảo hiểm.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thểchọn mua bảo hiểm dễ dàng trên nền tảng thương mại điện tửvới chi phí hợp lý như Shopee. Mới đây, Shopee đã hợp tác với nhiều đối tác uy tín như Fuse, PasarPolis, Igloo và FWD để cho ra mắt tính năng mua bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận giải pháp tài chính phù hợp để bảo vệ bản thân cùng gia đình trước những rủi ro. Sản phẩm đa dạng từ bảo hiểm tai nạn cá nhân, tài sản trong nhà, cho đến bảo hiểm sức khỏe như hỗ trợ viện phí và 2 sản phẩm đến từ FWD Bộ 3 bảo vệ và Bảo hiểm bệnh ung thư, với mức phí dao động từ90.000 đến 600.000 đồng/năm.

Quy trình giy t phc tp

Khi chọn mua bảo hiểm, bạn không phải “tự bơi” một mình bởi nhân viên tư vấn cũng chính là người hỗ trợ bạn hoàn thiện các thủ tục giấy tờ liên quan. Điều này hoàn toàn có lợi cho người mua bởi việc tuân thủ các quy trình hành chính liên quan đến pháp luật sẽ đảm bảo trọn vẹn quyền lợi của gói bảo hiểm. Đơn giản hơn, bạn có thể đặt mua bảo hiểm trực tuyến dễ dàng ở mục Nạp thẻ & Dịch vụ > Bảo hiểm trên nền tảng TMĐT Shopee và thanh toán nhanh chóng bằng ví ShopeePay hoặc thẻ ngân hàng liên kết. Sau khi thanh toán thành công, người dùng có thể tiếp tục theo dõi và quản lý hợp đồng bảo hiểm đã ký tại mục Bảo hiểm của tôi.

Mua bảo hiểm trên Shopee với 4 bước đơn giản: Chọn gói bảo hiểm > Điền thông tin theo yêu cầu > Chọn phương thức thanh toán > Tiến hành thanh toán.

Đáng chú ý, các sản phẩm bảo hiểm trên Shopee không yêu cầu khách hàng phải khám sức khỏe, nhờ đó, toàn bộ quy trình có thể thực hiện dễ dàng trên máy tính hoặc điện thoại chỉ trong vòng 5 phút và gói bảo hiểm sẽ có giá trị bảo vệ tức thì ngay sau khi phát hành thành công.

Khó khăn trong vic thm đnh và bi thưng

Suy nghĩ này xuất phát từ việc các công ty bảo hiểm cần thời gian thu thập đầy đủ hồ sơ từ khách hàng khi có yêu cầu bồi thường, sau đó thẩm định và đưa ra quyết định thanh toán. Thời gian thanh toán phụ thuộc vào việc bạn đã nộp các giấy tờ được yêu cầu chưa và mức độ phức tạp của từng trường hợp. Đôi khi chính công ty bảo hiểm cũng cần chờ đơn vị thứ ba thẩm định mức bảo hiểm có thể chi trả cho khách theo đúng luật

Trong trường hợp bạn mua bảo hiểm trên Shopee, việc yêu cầu bồi thường sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhờ lợi thế các thủ tục đều được số hóa.

Nếu mua bảo hiểm trên Shopee, người dùng truy cập website, chọn chính sách bảo hiểm mà bạn muốn yêu cầu bồi thường, điền đầy đủ thông tin và gửi tài liệu, sau đó nhận thông báo tiếp nhận và nhận bồi thường từ đơn vị cung cấp nếu được xác nhận yêu cầu thành công.

Suy cho cùng, bảo hiểm là cần thiết, đặc biệt là khi bạn có người phụ thuộc trong gia đình, như cha mẹ, vợ chồng hay con nhỏ.Nó cũng là thứ nên cân nhắc tới khi bạn theo đuổi trào lưu độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm. Nhưng để làm được tất cả những điều này, cũng như những thứ khác trên đời, bạn cần có kiến thức đầy đủ, từ đó mới mua đúng được loại bảo hiểm phù hợp với trường hợp của riêng mình – chứ không phải ai khác.

Thông tin ưu đãi:

Từ ngày 25.10 đến 6.11, Shopee dành tặng 200 voucher mua sắm, mỗi voucher trị giá 50.000 đồng cho 200 đơn hàng bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên phát sinh trong thời gian này. Ngoài ra, từ 7.11 đến 14.11, voucher tặng cho người dùng sẽ nâng lên 150.000 đồng cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn khác diễn ra trong tháng 11. Truy cập trang “Săn Deal cùng Bo him trên Shopee” và trang chủ để không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào từShopee, ShopeePay và ShopeeFood nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.