Công thức 3 món tráng miệng từ xoài vừa ngon vừa dễ làm, nhất định phải thử

Sử dụng loại nguyên liệu phổ biến là xoài bản địa Khánh Hòa chín vụ, chị Vân Anh (TP.HCM) đã khéo léo sáng tạo nên nhiều món tráng miệng vừa dễ làm lại vừa thanh mát hợp mùa hè, thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng các chị em nội trợ.

 Trước khi chia sẻ công thức chi tiết, chị Vân Anh nhắc đi nhắc lại trên trang cá nhân rằng, nguyên tắc đầu tiên và tối quan trọng để làm món thành công chính là chọn được những quả xoài chuẩn vị và tươi ngon nhất bởi đây chính là linh hồn của món ăn.

Chị còn lưu ý thêm rằng việc chọn hoa quả theo mùa sẽ đảm bảo được hương vị và dưỡng chất. Thời gian này, chị Vân Anh ưu tiên hai loại xoài có vị ngọt thanh, mềm dẻo đang vào vụ là xoài Cát Thơmxoài Canh Nông ở Khánh Hòa để sử dụng làm món tráng miệng. Quả có hình dáng tròn và to bằng lòng bằng tay, khi chín vỏ vàng ươm và có thể lột bằng tay để lộ sớ thịt xoài mọng nước hấp dẫn, đặc biệt có kết cấu đủ mềm để sử dụng cho các món ăn.

Sau đây là ba công thức tráng miệng được chị Vân Anh mô tả là “cực dễ làm” và “đảm bảo ngon cả hình lẫn vị”, được nhiều chị em hưởng ứng và làm theo thành công.

Chè xoài Hồng Kông (Mango Sago)

 Đây là một trong số các món giải nhiệt ngày hè mà già trẻ lớn bé đều yêu thích, nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của xoài và bưởi, thơm béo của cốt dừa cộng sữa cùng kết cấu dai giòn thú vị của hạt sago (bột báng). Chỉ cần ướp lạnh hoặc thêm chút đá bào thì đảm bảo không ai có thể cưỡng lại hương vị hấp dẫn của món tráng miệng đặc sắc này. Nguyên liệu rẻ cộng công thức dễ làm, chè xoài Hồng Kông là món tráng miệng mà bạn nên thử làm vào dịp cuối tuần!

 Bánh kem xoài Philippines

 Nhắc đến bánh kem bạn sẽ nghĩ rằng công thức làm rất phức tạp và tốn thời gian, tuy nhiên điều này không áp dụng với món bánh kem xoài Philippines. Không cần trộn bột, nướng bánh, tất cả những gì bạn cần làm là một chút kiên nhẫn để xếp chồng các lớp xoài, bánh quy và kem tươi sao cho đẹp mắt nhất là được.

Xôi xoài Thái Lan

 Về cơ bản, đây là món ăn đơn giản kết hợp giữa xôi nếp dẻo và xoài cắt miếng. Tuy nhiên để nấu ra được đúng vị xôi xoài Thái Lan, bạn phải chú tâm đến phần hấp xôi sao cho thơm dẻo, ráo nước và đặc biệt phải chọn được những quả xoài tươi ngon, cân bằng hai vị chua ngọt. Làm thế nào để có một đĩa xôi xoài hoàn hảo? Công thức bên dưới chính là thứ bạn cần.

Bên cạnh việc chia sẻ miễn phí các công thức tráng miệng từ xoài, chị Vân Anh còn không quên giới thiệu một số địa chỉ mua xoài online mà hội chị em có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian mua sắm mà vẫn đặt được xoài có chất lượng cao.

Nổi bật trong số đó là Xoài Canh Nông và Xoài Cát Thơm hiện đang được bán với giá ưu đãi tại gian hàng của FoodMap trên hai nền tảng Shopee và ShopeeFood. Người dùng ở TP.HCM khi đặt mua xoài tại đây sẽ được tận hưởng nhiều voucher giảm giá và miễn phí vận chuyển hấp dẫn. Được biết, đây là ưu đãi thuộc chương trình bảo tồn xoài cổ Khánh Hòa, thuộc khuôn khổ dự án “Tôn Vinh Nông Sản Việt” do Shopee và FoodMap thực hiện xuyên suốt năm 2023, đóng góp nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng.

Toàn bộ voucher có giá trị áp dụng đến hết ngày 31.5.2023. Đặt ngay tại Shopee: https://shopee.vn/TVNSV-BaoTonXoaiCoKH hoặc ShopeeFood: https://bit.ly/TVNSV-SPF

Thông tin thêm:

“Tôn Vinh Nông Sản Việt” là dự án cộng đồng do Shopee, ShopeeFood và FoodMap phối hợp thực hiện xuyên suốt năm 2023. Chương trình xoay quanh ba mục tiêu chính gồm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng nông sản nhằm cải thiện sinh kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.