Cách sử dụng ví điện tử hiệu quả trong chi tiêu

đin t ngày càng ph biến nhưng không phi ai cũng biếtcách s dng đ phát huy hiu qu mang v nhiu li íchthiết thc.

Trong xu thế xã hội phát triển và công nghệ chiếm lĩnh, ngườiViệt ngày càng trở nên quen thuộc với việc sử dụng ví điện tử. Khảo sát mới đây của Decision Lab cho biết, có tới 35% kháchhàng sử dụng ví điện tử 3-5 lần/tuần và 30% sử dụng ví điện tửhằng ngày. Ngoài ra, 37% khách hàng tham gia khảo sát khẳngđịnh rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng ví điện tử trong tương lai, 57% khách hàng có ý định sử dụng ví điện tử thường xuyên hơn trong6 tháng tới.

Tuy nhiên, có một nghịch lý là không phải ai cũng biết cách sửdụng ví điện tử hiệu quả dù hình thức này ngày càng phổ biển vàchứa đựng sự tiện lợi, an toàn đi kèm nhiều ưu đãi.

Lời khuyên khi sử dụng hình thức thanh toán này là gì? Hãycùng khám phá ngay ở nội dung bên dưới.

La chn nhà cung cp ph biến

Mỗi loại ví điện tử đều mang lại những tiện ích và ưu đãi khácnhau. Một số chọn tập trung vào ưu đãi mua sắm, số khác lạitriển khai khuyến mại về dịch vụ ăn uống hay chiết khấu thanhtoán hóa đơn tiền điện, Internet, tiền nước…. Có thể lấy víShopeePay được tích hợp trên ứng dụng Shopee làm ví dụ. Thuộc hệ sinh thái Shopee – ShopeePay – ShopeeFood, ví điệntử màu cam tận dụng được lợi thế tệp người dùng lớn. Đây cũnglà một trong số các ví điện tử triển khai nhiều ưu đãi áp dụngcho mua hàng Shopee, đặt món ShopeeFood, thanh toán hóađơn, mua vé máy bay, vé xe khách, đặt khách sạn, mua vé xemphim…


Ví điện tử ShopeePay mang đến cho người dùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán

Lưu tâm đến khía cnh bo mt

Vấn đề bảo mật đóng vai trò rất quan trọng khi đăng ký ví điệntử. Mỗi người sử dụng sẽ được cấp một mã an toàn để nhậptrước khi thanh toán. Bạn hãy ghi nhớ mã số này và thay đổitheo chu kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần để phòng kẻ xấu đăngnhập vào tài khoản và sử dụng ví vô tội vạ. Đồng thời, ngườidùng ví cần tránh việc chia sẻ mật khẩu hoặc sử dụng chung tàikhoản với nhiều người, hạn chế các giao dịch qua tài khoản điệntử tại các máy tính công cộng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm travà lưu giữ thông tin về trạng thái các giao dịch đã thực hiện, thường xuyên theo dõi tin tức, thông báo của nhà cung cấp dịchvụ để biết các quy định hoặc yêu cầu mới liên quan đến loại víđiện tử đang sử dụng.

Với tính bảo mật cao cùng nhiều ưu đãi đi kèm, người dùng cảm giác an tâm và tận hưởng hơn khi thanh toán quét mã QR bằng ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee tại các cửa hàng bán lẻ.

Tn dng đ thanh toán các loi hóa đơn

Bắt kịp trào lưu thanh toán số, vợ chồng anh Phạm Tuấn (HàNội) đã chuyển sang dùng ví điện tử như ShopeePay gần 2 nămnay. Sau thời gian dài sử dụng và khám phá thêm nhiều tínhnăng tiện lợi và an toàn từ ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, anh chị coi đây là phương thức thanh toán không thể thiếu đểgiúp gia đình chi tiêu thông minh hơn. Hàng tháng, vợ chồnganh Tuấn đều dùng ví điện tử để thanh toán các loại hóa đơnđiện, nước, Internet, nạp điện thoại, chuyển tiền hoặc thanh toánkhông tiền mặt khi mua hàng trên Shopee.

Người dùng mới khi đăng ký tài khoản và liên kết thành công với ngân hàng đối tác còn được tặng gói ưu đãi lên đến 300.000 đồng.

Thiết lp đơn gin tiết kim thi gian

Chỉ với 5 bước bao gồm đăng ký và liên kết ví, bạn có thể sởhữu và sử dụng ngay ví điện tử ShopeePay trên ứng dụngShopee trong vòng vài phút.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi > Tin íchca tôi > ShopeePay > Chọn Tôi đng ý vi Điu khon& Điu kin > chọn Thiết lập ShopeePay

Bước 2: Điền chính xác thông tin Họ tên và CMND/CCCD/Hộchiếu trùng khớp với thông tin ngân hàng liên kết

Bước 3: Thiết lập Mt khu đt lnh cho Ví ShopeePay (baogồm 6 chữ số). Tại trang chủ của Ví ShopeePay, chọn biểutượng hình bánh răng

Bước 4: Tại mục Thiết lp , chọn Tài khon ngân hàng catôi và nhập mật khẩu Ví ShopeePay

Bước 5: Chọn ngân hàng muốn liên kết, tiến hành điền đầy đủthông tin được yêu cầu theo từng ngân hàng. Vui lòng xemhướng dẫn chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.