Ajinomoto Việt Nam giảm 50% khí thải ra môi trườngo

Trong lộ trình phát triển bền vững đến năm 2030, Công ty Ajinomoto Việt Nam xác định hai mục tiêu lớn bao gồm “Giảm tác động môi trường và tái tạo môi trường” và “Thúc đẩy sức khỏe và cuộc sống tốt hơn”.

Ajinomoto Việt Nam giảm 50% khí thải ra môi trường

Với mục tiêu sản xuất và kinh doanh bền vững, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động để giảm thiểu sự tác động đến môi trường trong nhiều năm qua, tiêu biểu là việc vận hành hệ thống lò hơi sinh học, giúp giảm 50% lượng khí thải ra môi trường, đầu tư hệ thống xử lý nước thải với công suất 3.400m3 nước đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định của Nhà nước và các chỉ tiêu nghiêm ngặt khác của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam đang áp dụng tiết kiệm năng lượng, tìm kiếm nguồn năng lượng xanh thay thế như năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Giảm thiểu rác thải nhựa cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Ajinomoto Việt Nam. Trong nhiều năm qua, công ty đã thực hiện nhiều hoạt động giảm rác thải nhựa như chuyển đổi bao bì sản phẩm từ nhựa đa chất sang đơn chất có thể tái chế; phát động việc phân loại, thu gom rác thải nhựa; giảm thiểu chai nhựa, ly nhựa, túi nylon sử dụng một lần..

“Trong nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu theo Hội nghị khí hậu quốc tế COP26 mà cả Nhật Bản và Việt Nam cam kết đạt được, Tập đoàn Ajinomoto đã đặt ra mục tiêu “bền vững”, trong đó mục tiêu cắt giảm 50% lượng CO2 vào năm 2030 so với năm 2018 và hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải CO2 vào năm 2050; 100% nhựa bao bì sản phẩm sẽ được tái chế. ” , ông Hoàng Văn Quốc Chương – Giám đốc Khối sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết.

Khu-vuon-ung-dung-phan-bon-sinh-hoc-tai-

Khu vườn ứng dụng phân bón sinh hóa

Tại nhà máy, còn có khu thực nghiệm ứng dụng phân bón với khu vườn xanh kết hợp nhiều loại cây ăn trái và hoa màu được các kĩ sư của nhà máy gieo trồng và chăm sóc hàng ngày với mục đích nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm phân bón.

Sản phẩm thực phẩm, gia vị, đồ uống cũng hướng đến chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, gồm:Bột ngọt (AJI-NO-MOTO®, AJI-NO-MOTO® PLUS); Gia vị hạt nêm (Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm); Gia vị nêm sẵn (Gia vị Bột chiên, gia vị Lẩu, gia vị Món kho, gia vị Bún phở Aji-Quick®, Gia vị dạng lỏng (Xốt mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”, Giấm gạo); Thực phẩm chế biến sẵn với Bột bánh rán pha sẵn; Các sản phẩm giải khát, gia vị đa dụng bột canh..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.